No menu items!
Trang ChủĐời SốngLời nhắn nhủ của 1 người cha: “Kỷ luật tự giác sẽ...

Lời nhắn nhủ của 1 người cha: “Kỷ luật tự giác sẽ thay đổi cuộc đời con”

Những lời nhắn nhủ của người cha này rất thấm thía, dù là phụ huynh hay con cái cũng đều nên đọc.

Lời nhắn nhủ của 1 người cha: “Kỷ luật tự giác sẽ thay đổi cuộc đời con” - 1

Ảnh minh họa.

1. Kỷ luật, tự giác quyết định cuộc sống

Hãy nhớ rằng, kỷ luật, tự giác là thứ sẽ quyết định cuộc sống của bạn. Nó sẽ yêu cầu bạn tuân thủ một cách nghiêm ngặt với những mục tiêu đề ra. Một người sống có kỷ luật là một người có lòng dũng cảm.

Thực ra trong đời có nhiều thứ quan trọng ở quá trình kiên trì và thái độ kiên trì chứ không phải kết quả. Những người tự kỷ luật là những người can đảm, chỉ có họ mới sống tốt hơn trong cuộc đời này.

2. Kỷ luật tự giác là tự do

Trong cuộc đời này, nếu bạn không thể tự kỷ luật bản thân, không kiểm soát được lời nói và hành động của mình, cuộc sống của bạn sẽ mãi ở dưới tầng đáy của xã hội và không thể ngóc đầu lên nổi.

Một người ngay đến cả bản thân mình cũng không thể quản lý được thì làm sao có thể đạt được tự do như mong muốn.

Thời gian sẽ làm con người già dần đi, có những người thực chất họ chỉ có vẻ ngoài già chứ tâm trí chẳng khác nào một đứa trẻ. Nếu không kỷ luật, tự giác, bạn sẽ sống một cuộc đời tầm thường, tự do sẽ là điều gì đó xa xỉ và suốt ngày chỉ có thể nghĩ về những thứ vụn vặt, tầm thường của cơm áo gạo tiền.

3. Kỷ luật, tự giác là một phẩm chất tốt

Kỷ luật tự giác có thể không phải là phẩm chất tốt nhất, nhưng nó là phẩm chất có thể làm nên điều tuyệt vời cho cuộc đời bạn.

Trong cuộc sống này, bạn có thể sẽ gặp rất nhiều điều không như ý mình. Thế nhưng, một người có tính tự giác, họ sẽ kiên nhẫn hơn, nhẫn nại từng chút để đạt được mục tiêu và thành công.

Nếu một người có thể có những mục tiêu riêng, có tính kỷ luật tự giác và muốn thành công, thì đó chỉ là vấn đề thời gian.

Hãy nhớ rằng, kỷ luật bản thân có thể thay đổi cuộc sống của một người, khiến họ trở nên xuất sắc hơn và không bị vướng bận bởi những điều tầm thường của cuộc sống.

Thành công không đến trong một sớm một chiều, đó là sự vất vả, đánh đổi mồ hôi công sức và cả sự tự giác ngày đêm mới đạt được. Những thay đổi ở những người tự kỷ luật có thể không nhìn thấy trong một thời gian, nhưng theo thời gian, cuối cùng họ sẽ thoát ra khỏi cái kén và trở thành một con bướm.

4. Kỷ luật, tự giác sẽ đạt được sự tự do

Nhà triết học Plato từng nói: “Bí quyết thành công duy nhất là kiên trì cho đến phút cuối cùng”.

Nếu một người có thể sống kỷ luật với bản thân, sống với mọi niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống của họ với tính tự giác, họ sẽ có một cuộc sống thực sự và thay đổi cuộc đời mình.

Vì là những người có kỷ luật tự giác, họ sẽ không bao giờ sợ hãi những thất bại, nhẫn nại từng chút với mục tiêu của mình. Họ sẵn sàng đối mặt với thất bại và hiểu được đường đời sẽ chẳng bao giờ bằng phẳng, sẽ luôn có những khúc quanh và nhiều khó khăn trở ngại.

Mặc dù vậy, những người sống có kỷ luật và tự giác sẽ không bao giờ bỏ cuộc và cuối cùng đạt được thành công cho mình.

Hãy nhớ rằng, kỷ luật tự giác quyết định cuộc sống của bạn. Trong phần đời còn lại của bạn, hãy học cách trở thành một người tự kỷ luật.

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận