No menu items!
Trang ChủĐời SốngVì sao bầu trời TPHCM mù mịt, không nắng nhiều ngày?

Vì sao bầu trời TPHCM mù mịt, không nắng nhiều ngày?

Liên tiếp 4 ngày qua, TP.HCM có nhiều mây, trời âm u hầu như không nắng, nhiều nơi có mưa rào khiến nền nhiệt độ giảm.

Theo ghi nhận, từ sáng 22/11, nhiệt độ TPHCM giảm còn khoảng 24 độ C, bầu trời âm u, nhiều mây, làn sương mù bao phủ khiến tầm nhìn xa hạn chế. Đây là ngày thứ 4 liên tiếp TPHCM không có nắng, độ ẩm không khí cao khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, trong ngày 22-23/11 áp cao lục địa có khả năng được tăng cường yếu trở lại.

Vì sao bầu trời TPHCM mù mịt, không nắng nhiều ngày? - 1

Đến gần 10h sáng 22/11, một số phương tiện phải bật đèn để di chuyển trên đường ở TPHCM.

Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 7-11 độ. Vùng áp thấp ở khu vực Nam biển Đông tiếp tục di chuyển về phía đất liền Nam Bộ, sang ngày 22-23/11 di chuyển hẳn về phía Tây. Nhiễu động gió đông trên cao hoạt động mạnh đến khoảng 23/11, từ ngày 24/11 hoạt động yếu dần, nền nhiệt rơi vào khoảng 24-33 độ C.

Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ dự báo từ nay đến tối 23/11, khu vực TPHCM và Nam Bộ có mưa rào nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong thời gian trên, tổng lượng mưa tại TPHCM có thể đạt 30-60 mm, có nơi trên 70 mm. Còn tổng lượng mưa tại các tỉnh Miền Đông và Miền Tây có thể đạt 50-80 mm, có nơi trên 100 mm.

Theo bà Lê Thị Xuân Lan, nguyên Phó phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn Nam bộ, TPHCM trong giai đoạn chuyển mùa, gió đông bắc hoạt động mạnh dần, thời tiết TPHCM sẽ có nhiều mây, mưa rào và có dông vài nơi. Hiện tượng này tiếp diễn trong vài ngày tới.

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận