No menu items!
Trang ChủKinh TếTỷ giá USD hôm nay 25/11: 24hchuyendong

Tỷ giá USD hôm nay 25/11: 24hchuyendong

Fed ủng hộ quan điểm về việc Ngân hàng trung ương sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất từ cuộc họp tháng 12.

Theo giới quan sát, biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giáng đòn nặng lên đồng bạc xanh.

Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 11, ủng hộ quan điểm về việc Ngân hàng trung ương sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất từ cuộc họp tháng 12.

Theo đó, các quan chức Fed phần lớn đồng tình với quan điểm đã đến lúc thực hiện những bước đi nhỏ hơn, với khả năng tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng tới, sau bốn lần tăng 75 điểm cơ bản liên tiếp.

Niels Christensen, chuyên gia phân tích tại Nordea, cho biết: “Fed đã sẵn sàng tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 12 và 25 điểm cơ bản kể từ cuộc họp đầu tiên vào năm tới” khi lạm phát hạ nhiệt.

Theo biên bản cuộc họp, việc tăng lãi suất với tốc độ chậm hơn sẽ giúp các nhà hoạch định chính sách có cơ hội đánh giá lại tác động của những đợt nâng lãi suất liên tiếp.

Các thành viên chỉ ra rằng điều này sẽ giảm bớt nguy cơ bất ổn trong hệ thống tài chính. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, một số quan chức khác muốn lùi thời điểm bắt đầu giảm tốc độ tăng lãi suất.

Các đợt tăng lãi suất mạnh tay của Fed trong năm nay là nguyên nhân đẩy đồng USD tăng vọt. Điều này thúc đẩy giới đầu tư mua vào những tài sản của Mỹ vì lợi suất ngày càng hấp dẫn. Để thực hiện các giao dịch, họ buộc phải mua đồng bạc xanh.

Tỷ giá USD hôm nay 25/11: Trượt dốc sau biên bản cuộc họp của Fed được công bố - 1
 

Đồng USD tiếp tục giảm

Ngày 23/11, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.672 VND/USD, giảm 2 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 24.850 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.620 – 24.701 VND/USD, còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.853 – 24.856 VND/USD.

Trên thị trường “chợ đen”, đồng USD được giao dịch ở mức  24.950 – 25.050 VND/USD.

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận