No menu items!
Trang ChủẨm ThựcNhững điều cấm kỵ trong bữa ăn của gia đình Hoàng gia...

Những điều cấm kỵ trong bữa ăn của gia đình Hoàng gia Anh

Không uống nước máy, không được dùng bữa trước nữ hoàng hay những món hải sản có vỏ bị cấm hoàn toàn là những nguyên tắc cấm kỵ trong bữa ăn của Hoàng gia Anh.

Hải sản có vỏ và món ăn sống bị cấm

Những điều cấm kỵ trong bữa ăn của gia đình Hoàng gia Anh - 1

Trong bữa ăn của gia đình Hoàng gia, các loại hải sản có vỏ như tôm hùm, cua, tôm,… đều bị cấm. Lý do là bởi đây là món ăn đầy rủi ro, hải sản là nguyên nhân gây ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm hoặc gây dị ứng. Đồng thời, các thành viên đứng đầu trong gia đình hoàng gia cũng bị cấm ăn những món ăn không được nấu chín vì lý do tương tự. Bởi vậy, trong thực đơn hoàng gia, đặc biệt là trong các chuyển công du tới các nước trên thế giới, các loại thủy hải sản và món sống không được phép xuất hiện.

Tất nhiên, những quy tắc đôi khi cũng bị phá vỡ. Được biết, cố nữ hoàng Elizabeth II hoàn toàn tuân thủ nghiêm ngặt lệnh cấm này, trong khi đó, vua Charles III có đôi khi sẽ thưởng thức một chút hải sản.

Không được uống nước máy

Những điều cấm kỵ trong bữa ăn của gia đình Hoàng gia Anh - 2

Khi đi công du nước ngoài, các thành viên hoàng gia bị cấm không được uống nước máy mà chỉ có thể uống nước đóng chai. Lý do là bởi họ sợ ký sinh trùng và vi khuẩn trong nước nếu không được xử lý có thể dẫn đến nhiều loại bệnh tật hoặc tiêu chảy.

Không sử dụng tỏi khi nấu ăn

Những điều cấm kỵ trong bữa ăn của gia đình Hoàng gia Anh - 3

Tỏi – loại gia vị được sử dụng vô cùng phổ biến trên thế giới vậy nhưng lại bị “cấm cửa” tại cung điện Buckingham. Tuy nhiên, nguyên nhân không phải do nỗi lo lắng về việc bị ngộ độc mà là do cố nữ hoàng không thích mùi và vị của tỏi. Được biết, không chỉ riêng nữ hoàng mà lệnh cấm này được áp dụng trong toàn cung điện, có nghĩa là cả gia đình hoàng gia đều không được ăn tỏi.

Ngoài ra, theo John Higgins, một cựu đầu bếp tại cung điện hoàng gia cho biết, có một quy tắc là không được phục vụ món ăn nào được chế biến có quá nhiều tỏi (hoặc hành) bên trong, bởi nó có thể gây tình huống khó xử là hôi miệng.

Chỉ ăn những loại thực phẩm sạch và lành mạnh

Những điều cấm kỵ trong bữa ăn của gia đình Hoàng gia Anh - 4

Tuổi thọ cao của những thành viên trong gia đình hoàng gia Anh được cho rằng đến từ thói quen ăn uống lành mạnh của họ. Theo Darren McGrady, cựu đầu bếp của gia đình hoàng gia tiết lộ, hai vợ chồng cố nữ hoàng luôn đề cao thói quen ăn uống lành mạnh, những nguyên liệu phải sạch và tươi, được trồng hữu cơ tại các trang trại của Anh, theo mùa. Ví dụ, mùa hè là mùa của dâu tây nên những bữa tiệc hè của gia đình hoàng gia sẽ có nhiều món được chế biến từ loại quả này, nhưng nếu nó xuất hiện vào mùa đông, thì sẽ bị thẳng tay gạt khỏi danh sách vì đây là thực phẩm trái mùa. Trong khi đó, vua Charles III là người đã “ăn hữu cơ trước cả khi thực phẩm hữu cơ được phát minh”.

Không được phép để thừa đồ ăn

Những điều cấm kỵ trong bữa ăn của gia đình Hoàng gia Anh - 5

Mọi người luôn cho rằng cuộc sống của người hoàng gia vô cùng xa hoa nhưng thực tế họ lại sống khá tiết kiệm, đặc biệt họ rất ghét việc lãng phí thực phẩm. Được biết, Vua Charles đặc biệt chú ý đến việc tiết kiệm thức ăn thừa, nếu những món ăn không được ăn hết, chúng sẽ được bảo quản và tái sử dụng vào bữa ăn ngày hôm sau. Đây cũng là cách mà các đầu bếp thường làm sau những bữa tiệc hoàng gia.

Món ăn phải được thử độc

Những điều cấm kỵ trong bữa ăn của gia đình Hoàng gia Anh - 6

Nghe thì giống như trong những câu chuyện thời trung cổ, nhưng dù ở thời hiện đại thì những món ăn được phục vụ cho hoàng thất vẫn luôn phải thử độc, đặc biệt là trong các bữa đại tiệc. Các món ăn nấu trong cung điện sẽ phải tuân thủ quá trình kiểm qua nghiêm ngặt. Còn khi thành viên hoàng gia đến tham dự các bữa tiệc, họ sẽ chỉ ăn những món ăn được bày trên bàn vì chúng đã được kiểm tra và không nhận bất cứ nguồn thức ăn nào khác.

Không ai được dùng bữa trước nữ hoàng

Những điều cấm kỵ trong bữa ăn của gia đình Hoàng gia Anh - 7

Theo cựu quản gia của hoàng gia Anh chia sẻ, mọi người chỉ được phép dùng bữa sau nữ hoàng. Khi nữ hoàng chưa bắt đầu ăn thì không ai được động dao nĩa, tương tự, khi nữ hoàng đã ngừng ăn thì mọi người cũng phải ngừng. Đây là một nghi thức phức tạp trong các sự kiện. Khi đứng, ngồi, nói chuyện cũng phải áp dụng quy tắc tương tự.

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận