No menu items!
Trang ChủĐời Sống7 học sinh Hà Nội được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen

7 học sinh Hà Nội được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen

7 học sinh Hà Nội có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật quốc tế tại Mỹ năm 2022 vừa được Bộ GD&ĐT quyết định tặng bằng khen.

7 học sinh được nhận bằng khen Bộ GD&ĐT gồm: Đặng Minh Châu, học sinh lớp 8A4, Trường THCS Mạc Đĩnh Chi; Nguyễn Duy Hưng, lớp 8A1, Trường THCS Hoàng Hoa Thám; Phạm Tiến Huy Anh, lớp 7A5 và Nguyễn Phan Gia Đức, lớp 7A4, học sinh Trường THCS Giảng Võ; Nguyễn Ngọc Minh, lớp 7A và Nguyễn Trần Nguyên Đan, lớp 8C, học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam; Nguyễn An Ngọc Linh, lớp 8A1, Trường THCS Đô thị Việt Hưng, quận Long Biên.

7 học sinh Hà Nội được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen - 1

Em Nguyễn Phan Gia Đức, lớp 8A4, Trường THCS Giảng Võ – Hà Nội, một trong những học sinh đoạt Huy chương Vàng cuộc thi.

Một trong những đề tài nghiên cứu giành được Huy chương Vàng danh giá phải kể đến như đề tài “Chế tạo máy phát điện ma sát nano – TENGS” do nhóm học sinh Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình (Hà Nội) thực hiện.

Theo mô tả, máy phát điện ma sát nano là thiết bị có thể chuyển đổi một cách hiệu quả các nguồn năng lượng cơ học lãng phí quanh con người thành điện năng nhờ sự kết hợp của hiện tượng nhiễm điện do cọ sát và cảm ứng tĩnh điện. Với tính cấp thiết, ý nghĩa của việc nghiên cứu chế tạo một mô hình cung cấp năng lượng, cùng với đam mê nghiên cứu khoa học, nhóm học sinh đã chế tạo thành công máy phát điện ma sát nano và đưa dự án “Chế tạo máy phát điện ma sát nano – TENGS” đến cuộc thi.

Cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế được tổ chức thường niên tại thung lũng Silicon (Mỹ) nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ cho những thí sinh đam mê nghiên cứu, sáng tạo và đổi mới, những thí sinh xuất sắc nhất có thể chia sẻ ý tưởng của mình với các nhà lãnh đạo công nghệ tiên tiến trên thế giới.

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận