No menu items!
Trang ChủĐời SốngGiá xăng dầu hôm nay 13/12: Tiếp tục tăng khi Trung Quốc...

Giá xăng dầu hôm nay 13/12: Tiếp tục tăng khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19

Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, tiếp tục nới lỏng chính sách phòng chống COVID mặc dù đường phố ở thủ đô Bắc Kinh vẫn vắng lặng.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ), cho biết, giá dầu tăng là do đường ống Keystone vẫn đóng cửa, Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiểm soát COVID và lo ngại rằng Nga có thể giảm sản lượng.

Tuyến đường ống Keystone công suất 622.000 thùng/ngày là tuyến quan trọng vận chuyển dầu thô nặng của Canada từ Alberta đến các nhà máy lọc dầu ở Trung Tây nước Mỹ và khu vực duyên hải vùng Vịnh Mexico.

Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, tiếp tục nới lỏng chính sách phòng chống COVID mặc dù đường phố ở thủ đô Bắc Kinh vẫn vắng lặng và nhiều doanh nghiệp đóng cửa vào cuối tuần.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết, Liên minh châu Âu dù có đủ khí đốt cho mùa đông nhưng có thể sẽ đối mặt với tình trạng thiếu hụt vào năm tới nếu Nga tiếp tục cắt giảm nguồn cung cấp.

Bất chấp việc Nga cắt giảm nguồn cung cấp khí đốt trong năm nay, châu Âu đã ngăn chặn được tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng và bắt đầu mùa đông với các bể chứa khí đốt đầy ắp – một phần nhờ các biện pháp khẩn cấp của EU để lấp đầy kho chứa, cộng với thời tiết ôn hòa và giá khí đốt cao đã làm giảm nhu cầu tiêu dùng đối với khí đốt.

Giá xăng dầu hôm nay 13/12: Tiếp tục tăng khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 - 1

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 13/12 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

–  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.346 đồng/lít

– Xăng RON 95 không cao hơn 21.200 đồng/lít.

– Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 21.670 đồng/lít

– Dầu hỏa không cao hơn 21.901 đồng/lít

– Dầu mazút không cao hơn 13.016 đồng/kg.

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận