No menu items!
Trang ChủCồng Đồng MạngSự thật cảnh Sa Pa có tuyết rơi trắng xóa

Sự thật cảnh Sa Pa có tuyết rơi trắng xóa

Dân mạng cảm thấy hụt hẫng, thậm chí là bức xúc vì các thông tin, hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội nói rằng Sa Pa (Lào Cai) có tuyết rơi không đúng sự thật.

Theo thông tin chia sẻ, tuyết đã rơi rất dày, phủ trắng nhiều nơi ở Sa Pa khiến nơi đây không khác gì trời Âu.

Vì tuyết rơi là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, ít gặp, chỉ xuất hiện ở một số nơi vùng núi cao phía Bắc nên không ít người khi nghe thông tin này đã kỳ công lặn lội từ xa đến Sa Pa để được chiêm ngưỡng. Tuy nhiên, khi đến nơi, tất cả đều chưng hửng vì sự thật là Sa Pa chưa có tuyết rơi.

Sự thật cảnh Sa Pa có tuyết rơi trắng xóa - 1
Những hình ảnh tuyết trắng xóa là ảnh cũ trong đợt tuyết rơi hồi tháng 2/2021 trên đỉnh Fansipan.

Facebooker N.T chia sẻ: “Nói thật chứ mấy bạn Sa Pa hay mấy thợ săn ảnh đừng đăng “lừa” ảnh kiểu đấy, ảnh cũ mang ra đăng rồi nói như thật.

Không phải riêng nhà mình, rất nhiều người từ Hà Nội, cả người ở Huế hay chỗ khác nữa cũng ra xem tuyết mà mất bao công sức tiền của.

Nhà mình cũng thế, bố mẹ mình bảo chưa được xem bao giờ, lạnh cũng muốn xem một lần nên mình mới cố thuê xe sắp xếp cho ông bà đi xem, sợ ít nữa nhiều tuổi không đi được nữa, rồi con trẻ cũng hào hứng dậy từ 5h, rét mướt. Lên đến nơi thì không có gì cả…”.

Ngày 28/12, trao đổi với PV, ông Lưu Minh Hải – Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Lào Cai cho hay, các thông tin, hình ảnh nói Sa Pa có tuyết rơi là không đúng sự thật.

Theo ông Hải, ngày 27/12, nhiệt độ thấp nhất ghi nhận tại Sa Pa là 7,4 độ C. Hôm nay, nhiệt độ thấp nhất ghi nhận cũng chỉ là ngưỡng 6,3 độ C. Với mức nhiệt như vậy, tuyết hay băng giá chưa thể hình thành.

Từ ngày mai (29/12), nhiệt độ tại Lào Cai bắt đầu tăng dần lên, do đó khả năng xuất hiện tuyết hay băng giá càng thấp. Ông Hải nhận định, khả năng sẽ chỉ có hiện tượng sương muối xuất hiện trên đỉnh Fansipan.

Anh Quyền Anh Tuấn – nhân viên cáp treo trên đỉnh Fansipan cũng xác nhận, chiều ngày 26/12, tuyết có rơi nhẹ trên khu vực đỉnh khi nhiệt độ giảm xuống khoảng 1 độ C, trời kèm mưa. Còn từ ngày 27/12 đến nay, thời tiết trên đỉnh sáng có sương mù, trưa nắng nên không có tuyết rơi.

Anh Tuấn cho biết thêm, những hình ảnh về tuyết rơi đang chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội thực chất là ảnh tuyết rơi trên Fansipan chứ không phải ở Sa Pa. Những hình ảnh này đã xuất hiện trong đợt tuyết rơi dày từ hồi tháng 2/2021.

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận