No menu items!
Trang ChủBóng ĐáTrực tiếp họp báo Việt Nam - Malaysia: Thầy Park đánh giá...

Trực tiếp họp báo Việt Nam – Malaysia: Thầy Park đánh giá cao đối thủ, nói gì về Aguero?

HLV Park Hang Seo đánh giá cao HLV Kim Pan Gon của Malaysia trước cuộc đối đầu tại AFF Cup.

Năm năm nay, từ khi tôi phụ trách U23 và đội tuyển, tôi may mắn chưa thua Malaysia. Chúng ta không thể biết trước về những kỷ lục. Tôi chỉ biết sẽ nỗ lực hết sức. Nhiệm vụ của tôi là truyền tinh thần đó cho các cầu thủ, chơi nỗ lực hết sức. Tỷ lệ đối đầu chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi.

Ông có nghiên cứu gì về sơ đồ 3-4-3 của Malaysia? Có khác sơ đồ của Việt Nam hay không? Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình này là gì?

Sơ đồ chiến thuật của chúng ta khác với sơ đồ 3-4-3 của Malaysia. Hiện tại, có phóng viên Malaysia nên tôi không tiện nói về chiến thuật của ĐT Việt Nam.

Trực tiếp họp báo Việt Nam - Malaysia: Thầy Park đánh giá cao đối thủ, nói gì về Aguero? - 1
HLV Park Hang Seo và Hoàng Đức trong buổi họp báo

HLV Kim đã tạo ra được nhiều sự thay đổi kể từ khi tiếp quản ĐT Malaysia, tinh thần chiến đấu của đội bóng này cải thiện hơn nhiều. Sơ đồ chiến thuật rất quan trọng nhưng không phải là yếu tố quyết định trận đấu. 

Điều quan trong là xây dựng đội hình phải phù hợp, phát huy tốt nhất những phẩm chất mà cầu thủ có. Sơ đồ chỉ là quân số, con người trong từng khu vực trên sân. Tinh thần chiến đấu của Malaysia tốt, họ thi đấu dồn ép đối thủ và áp sát rất nhanh, hai biên thường xuyên lên cao. Họ cũng có những miếng đánh trung lộ thẳng vào khung thành đối thủ. 

Ông nghĩ sao về cầu thủ nhập tịch của Malaysia, Sergio Aguero?

Đội Malayia đã chơi hai trận, một trận sân khách của Myanmar và trận sân nhà với Lào. Nhìn vào đó nếu không tinh ý không biết đâu là đội hình chính. Tôi nghĩ họ sẽ dùng chủ yếu ở trận Myanmar. Trận gặp Lào họ thay tới 8 cầu thủ, chỉ giữ lại 3 cầu thủ số 5, số 7 và số 11, điều đó có nghĩa HLV của đội bạn đã giữ người, chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam.

Tôi cũng chưa biết được, có thể có những cầu thủ chơi tốt trong trận gặp Lào sẽ được trao cơ hội. Chuyện nhập tịch, mỗi nước có chính sách cầu thủ nhập tịch khác nhau. Tôi không tán đồng cũng không phản đối. Mỗi nước có điều kiện, văn hoá khác nhau.

Ví như cầu thủ Malaysia sinh sống ở nước ngoài nhưng về thi đấu họ có hiểu được tâm tư, tình cảm của người Malaysia không? Tôi đã phân tích đầy đủ và biết họ. Họ sinh ra và sinh sống ở nước khác, khi trở về vẫn phù hợp với lối chơi và văn hoá nước đó.

Xin HLV đánh giá về việc nhiều cầu thủ trụ cột của Malaysia vắng mặt tại giải đấu năm nay?

Anh nghĩ đó là cầu thủ chủ chốt của Malaysia nhưng HLV Kim không nghĩ vậy, và ngược lại. Trên quan điểm của tôi, Malaysia đang có lực lượng tốt nhất rồi.

Quang Hải liệu có thi đấu hay không? Tình hình chấn thương của cậu ấy ra sao rồi?

Quang Hải ngày hôm qua tập đủ 100% khối lượng của đội.

HLV có đánh giá như thế nào về HLV Kim? Malaysia hiện tại có gì khác so với đời HLV trước?

Tôi nghĩ đánh giá HLV của đội khác không phải là phép lịch sự. Nhưng cùng là người Hàn Quốc với nhau nên tôi biết Kim. Triết lý bóng đá thì tôi không rõ ràng lắm. Chúng tôi cùng quê, khi anh ấy chơi bóng thì tôi đã là HLV. Anh ấy sang Hong Kong chơi bóng rồi làm HLV. 

Sau đó cậu ấy về làm Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn HQ. Vai trò Giám đốc kỹ thuật ở Hàn Quốc khác Việt Nam. Đó là vị trí có vai trò quan trọng, thậm chí tham gia tuyển chọn HLV. Anh ấy là công việc này trong vòng 4 năm. Anh ấy khá thành công ở Hong Kong. Theo tôi đây là HLV giỏi, ngoài chuyên môn đã tham gia các công việc hành chính như vậy.

HLV Kim nói muốn thắng Việt Nam, HLV nghĩ sao về phát biểu đó? Việt Nam đã có kế hoạch đối phó với Malaysia như thế nào?

HLV Kim trả lời như thế cũng là điều bình thường. HLV nào cũng muốn giành chiến thắng, tôi cũng vậy. Đừng để ý phát ngôn của họ, điều quan trọng là chúng ta phải chơi tốt lối chơi của chúng ta. Chúng tôi đã phân tích đối thủ xong. Nhiệm vụ giờ là giúp các cầu thủ quen với phương pháp, chiến thuật mà đội đã chuẩn bị để chơi tốt trong trận đấu ngày mai.

Bùi Hoàng Việt Anh đánh giá cao ĐT Malaysia

Trong buổi phỏng vấn ở buổi tập gần nhất của ĐT Việt Nam, tuyển thủ Bùi Hoàng Việt Anh đánh giá rất cao đối thủ sắp tới là ĐT Malaysia. “ĐT Malaysia là đối thủ mạnh nhất của ĐT Việt Nam ở vòng bảng AFF Cup 2022. Ban huấn luyện đã chuẩn bị tất cả mọi thứ về chiến thuật và chuyên môn cho trận đấu với Malaysia. Các cầu thủ chúng tôi sẽ làm làm tốt nhất những yêu cầu của ban huấn luyện để hướng đến chiến thắng trước Malaysia.

Theo tôi, cầu thủ số 7 của Malaysia (Faisal Halim) khá nhanh và khéo. Chúng tôi đã được ban huấn luyện cho xem video của ĐT Malaysia, để tham khảo về lối chơi của đối thủ. Các cầu thủ Malaysia tuân thủ chiến thuật rất tốt”

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận