No menu items!
Trang ChủCông NghệCách truy cập Facebook nhanh hơn khi cáp quang biển gặp sự...

Cách truy cập Facebook nhanh hơn khi cáp quang biển gặp sự cố

Để truy cập Facebook nhanh hơn khi cáp quang biển gặp sự cố, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ ngay sau đây.

Theo thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), tuyến cáp quang APG vừa gặp sự cố vào sáng ngày 26-12, trong khi 2 tuyến cáp còn lại là AAG và AAE-1 vẫn đang trong quá trình sửa chữa. Điều này đồng nghĩa với việc tốc độ truy cập Internet từ Việt Nam đi nước ngoài sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ, đặc biệt là Facebook.

Việc cáp quang biển gặp sự cố vốn đã khá quen thuộc đối với nhiều người dùng Việt Nam. Tất nhiên, người dùng không thể can thiệp vào công việc sửa chữa, nhưng vẫn có cách để cải thiện tốc độ truy cập Facebook và các dịch vụ khác tại nước ngoài.

1. Đổi DNS

DNS (Domain Name System) hay còn được gọi là hệ thống phân giải tên miền, giúp biến những dãy số khó nhớ thành tên miền mà chúng ta thường truy cập.

Thay vì sử dụng DNS mặc định của nhà cung cấp dịch vụ, bạn hãy chuyển sang sử dụng Google DNS, OpenDNS, Cloudflare DNS …

Đầu tiên, bạn hãy tải về phần mềm DNS Jumper tại đây, tương thích với các thiết bị chạy Windows XP trở lên. Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần chọn All Network Adapters, sau đó lựa chọn DNS Server tương ứng và nhấn Apply để lưu lại.

Cách truy cập Facebook nhanh hơn khi cáp quang biển gặp sự cố - 1
Cách đổi DNS trên Windows.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào nút Detail ở ngay bên cạnh tên mạng đang kết nối, chuyển sang mục DNS, bấm vào biểu tượng dấu + và thêm máy chủ DNS tương ứng, ví dụ 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4.

Cách truy cập Facebook nhanh hơn khi cáp quang biển gặp sự cố - 2
Cách đổi DNS trên macOS

Đối với iPhone, bạn chỉ cần vào Settings (cài đặt) – WiFi, bấm vào biểu tượng chữ “i” ở cuối tên mạng, sau đó chọn Manual (thủ công) tại mục Configure DNS (tùy chỉnh DNS). Sau đó, người dùng chỉ cần nhấn Add server (thêm máy chủ), nhập vào 8.8.8.8 và 8.8.4.4, nhấn Save để lưu lại.

Cách truy cập Facebook nhanh hơn khi cáp quang biển gặp sự cố - 3
Cách đổi DNS trên iPhone.

Nếu đang sử dụng các thiết bị Android, bạn hãy vào Settings (cài đặt), gõ từ khóa DNS vào khung tìm kiếm, sau đó làm theo các hướng dẫn trên màn hình để đổi DNS.

2. Sử dụng VPN

VPN (mạng riêng ảo) cho phép bạn truy cập các trang web ẩn danh, đồng thời cải thiện tốc độ truy cập mạng khi bị đứt cáp.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này và tải về phiên bản cài đặt tương ứng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các thao tác trên Android, nếu đang sử dụng các thiết bị khác, người dùng chỉ cần thực hiện tương tự.

Cách truy cập Facebook nhanh hơn khi cáp quang biển gặp sự cố - 4
Tải về bản cài đặt VPN tương ứng với hệ điều hành đang sử dụng.

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn để cấu hình, sau đó bấm vào nút gạt duy nhất trên giao diện chính để bật VPN. Nếu kết nối thành công, bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng VPN ngay trên thanh trạng thái của điện thoại.

Cách truy cập Facebook nhanh hơn khi cáp quang biển gặp sự cố - 5
Bật VPN trên điện thoại để truy cập Facebook nhanh hơn.

Lưu ý, khi không còn nhu cầu truy cập các dịch vụ nước ngoài, bạn có thể tạm thời tắt VPN để có được tốc độ tối ưu trong nước.

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận