No menu items!
Trang ChủĐời SốngThời tiết ngày 29/12: Miền Bắc chìm trong giá rét, khả năng...

Thời tiết ngày 29/12: Miền Bắc chìm trong giá rét, khả năng có mưa tuyết

Không khí lạnh tiếp tục khiến các tỉnh Bắc Bộ có mưa, trời rét đậm, rét hại, vùng núi khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (29/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại dưới 3 độ C, khả năng xuất hiện mưa tuyết và băng giá.

Tại miền Trung, các tỉnh Bắc Trung Bộ trời nhiều mây, mưa rào rải rác. Riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Các tỉnh phía Nam Trung Bộ không mưa, ngày nắng.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay thời tiết không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng ở Tây Nguyên trời rét, ở Nam Bộ trời lạnh.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 29/12:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ C, có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất 13-16 độ C, có nơi dưới 10 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa; riêng vùng núi có mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ C, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C. Nhiệt độ cao nhất 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 11-13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 14-16 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc đêm và sáng có mưa rải rác; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6. Trời rét, phía Bắc rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, phía Nam có nơi trên 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C; phía Nam có nơi trên 20 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển có nơi cấp 4-5, có thể có gió giật mạnh cấp 6. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C; phía Nam có nơi 29-31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Nam Bộ: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông đến đông bắccấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, miền Đông có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận