No menu items!
Trang ChủĐời SốngChuyện gì xảy ra nếu đến Tết này bạn quyết tâm không...

Chuyện gì xảy ra nếu đến Tết này bạn quyết tâm không uống bia?

Không uống bia dịp Tết sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe tổng quát tốt hơn.

Đầu tiên, bạn không uống bia có nghĩa rằng sẽ tỉnh táo tham gia giao thông và tránh được tai nạn. Nhưng dưới góc độ của các chuyên gia y tế, ngừng uống bia sẽ cải thiện chất lượng sức khoẻ của bạn.

Theo Tiến sĩ Rekha B. Kumar, Giám đốc Hội đồng Y khoa về béo phì Mỹ, một khi ngừng uống bia, có thể nhận thấy những tác động sinh lý rõ rệt hơn, chẳng hạn như tinh thần minh mẫn hơn, ngủ ngon hơn, giảm cân.

Tiến sĩ Amitava Dasgupta, giáo sư bệnh học và y học Trường Y McGovern (Houston, Mỹ) cho biết, các nghiên cứu cho thấy rằng ngay khi bạn uống bia quá mức cho phép đã làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Chuyện gì xảy ra nếu đến Tết này bạn quyết tâm không uống bia? - 1

Uống bia là gây độc cho tế bào gan của bạn. Uống quá nhiều có thể gây tổn hại cho cơ quan này và dẫn đến gan nhiễm mỡ, xơ gan và các vấn đề khác. Tin tốt là gan có thể tự sửa chữa và thậm chí tái tạo. Vì vậy, việc không uống bia luôn luôn đáng giá.

Một ly bia thông thường có khoảng 150 calo nhưng lượng calo này là rỗng, và nó là nguyên nhân thúc đẩy việc thèm ăn hơn. Nó cũng khiến bạn trở nên bốc đồng hơn và ít có khả năng cưỡng lại những cám dỗ khác trong thực đơn. Ngừng uống bia chính là cách giảm cân nhanh nhất.

Uống bia quá nhiều có thể làm suy yếu khả năng chống vi khuẩn của cơ thể trong tối đa 24 giờ. Theo thời gian, một lượng lớn bia sẽ làm giảm hệ thống miễn dịch và khả năng tự sửa chữa cơ thể. Ngừng uống bia là cách tránh khỏi bệnh tật tốt hơn.

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận