No menu items!
Trang ChủCồng Đồng MạngÔng Putin nói về điều kiện đàm phán hòa bình với Ukraine

Ông Putin nói về điều kiện đàm phán hòa bình với Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với người đồng cấp Recep Tayyip Erdogan rằng Nga sẵn sàng đối thoại với Ukraine, nhưng chỉ khi Kiev chấp nhận “thực tế mới về lãnh thổ”.

Ông Putin nói về điều kiện đàm phán hòa bình với Ukraine - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Ông Putin một lần nữa xác nhận rằng Nga sẵn sàng đối thoại nghiêm túc trong trường hợp chính quyền Kiev tính đến các thực tế mới về lãnh thổ”, Điện Kremlin ngày 5/1 tuyên bố.

“Thực tế mới về lãnh thổ” ám chỉ việc Nga đã sáp nhập các vùng lãnh thổ ở Ukraine, gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhia. Đến nay, Nga vẫn chưa kiểm soát hoàn toàn các vùng này.

Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói ông Erdogan đã kêu gọi Nga tích cực thúc đẩy đàm phán hòa bình.

Trong cuộc điện đàm, ông Putin cũng nhấn mạnh với ông Erdogan về vai trò của phương Tây, khi không ngừng cung cấp vũ khí và các trang thiết bị cho Ukraine, chia sẻ với Kiev các thông tin về mục tiêu, tuyên bố của Điện Kremlin cho biết.

Đây không phải lần đầu tiên ông Putin bày tỏ quan điểm sẵn sàng đàm phán hòa bình miễn là Kiev đáp ứng các điều kiện của Moscow.

Vào dịp Giáng sinh, trả lời phỏng vấn trên truyền hình, ông Putin nói Nga “đã sẵn sàng đàm phán với một kết quả có thể chấp nhận được”.

Trong cuộc điện đàm ngày 5/1, hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cũng thảo luận về tình hình thực hiện thỏa thuận ngũ cốc mà Ankara và Liên Hợp Quốc làm trung gian.

Điện Kremlin cho biết, hai nhà lãnh đạo đã “thảo luận về vấn đề ngừng chặn thực phẩm và phân bón từ Nga”, tiến tới “xóa bỏ mọi rào cản đối với hàng xuất khẩu Nga”.

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận