No menu items!
Trang ChủCông NghệCách gom nhóm "đám mây" của Google, Amazon, Microsoft,... về một mối

Cách gom nhóm “đám mây” của Google, Amazon, Microsoft,… về một mối

Đó là nền tảng CloudVerse, nơi đã tích hợp với 7 “ông lớn” trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đám mây.

Để giải quyết bài toán này, VNG vừa ra mắt nền tảng CloudVerse. Đây là giải pháp thông minh dành cho những ai đang sử dụng cùng lúc nhiều dịch vụ điện toán đám mây.

Cách gom nhóm "đám mây" của Google, Amazon, Microsoft,... về một mối - 1

CloudVerse giúp mọi thứ “trên mây” trở nên tinh gọn và dễ quản lý hơn.

CloudVerse là nền tảng quản lý dịch vụ đa đám mây (multicloud management platform), cung cấp một nền tảng quản lý nguồn lực tập trung, đồng thời đưa ra các đề xuất về tuân thủ bảo mật và tối ưu hoá chi phí. Là một trong những nền tảng quản lý đa đám mây đầu tiên được phát triển tại Việt Nam, các thuật toán về học máy (machine learning) của CloudVerse có thể giải quyết những vấn đề cấp thiết nói trên cho doanh nghiệp.

CloudVerse hiện đã tích hợp với 7 “ông lớn” trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đám mây: Amazon Web Services (AWS), Google Cloud Platform (GCP), Microsoft Azure, Alibaba Cloud, Tencent Cloud, Huawei Cloud và Digital Ocean. Dự kiến trong năm 2023, CloudVerse sẽ tích hợp thêm với nhiều đơn vị dịch vụ đám mây khác, trong đó có VNG Cloud.

Việc các tài khoản đám mây cũng như toàn bộ hoạt động sử dụng dịch vụ multi-cloud của doanh nghiệp được quản lý và hiển thị tập trung tại một nền tảng duy nhất sẽ giúp cho quản trị multi-cloud trở nên đơn giản hơn, bảo mật mà vẫn tiết kiệm chi phí.

CloudVerse hiện đã hỗ trợ các dịch vụ IaaS (Infrastructure as a Service – Dịch vụ cơ sở hạ tầng) và PaaS (Platform as a Service – Dịch vụ nền tảng) cung cấp bởi 7 nhà cung cấp dịch vụ kể trên, và sẽ sớm tích hợp dịch vụ SaaS (Software as a Service – Dịch vụ phần mềm). Bên cạnh đó, CloudVerse có khả năng đề xuất các phương án sử dụng tài nguyên tối ưu như xác định các nguồn tài nguyên nhàn rỗi, các dịch vụ chưa được khai thác hiệu suất tối đa…

Doanh nghiệp cũng sẽ nhận được các thông báo liên quan đến chi tiêu, phân tích và theo dõi ngân sách để kiểm soát chi phí, sao cho việc sử dụng dịch vụ từ nhiều nhà cung cấp trở nên tiết kiệm và hiệu quả. Đồng thời CloudVerse cũng tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật như ISO 27001, CIS, NIST,… để đảm bảo mức an toàn cho các ứng dụng, dữ liệu và hạ tầng.

Theo dự báo của Gartner, đến năm 2027, quy mô thị trường các dịch vụ đám mây sẽ vượt trên 1.000 tỉ USD. Bên cạnh việc phát triển công nghệ điện toán đám mây để bắt kịp xu thế này, VNG đầu tư cho CloudVerse thông qua hợp tác với mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn trên thế giới, sẽ mang đến một nền tảng hợp nhất để các doanh nghiệp quản lý tập trung các nguồn lực, tối ưu chi phí.

Ngoài thị trường Việt Nam, CloudVerse cũng đang nhắm đến Singapore, Indonesia, Thái Lan và Ấn Độ. Tầm nhìn của họ trong vòng 3 – 5 năm tới là trở thành một công ty công nghệ điện toán đám mây toàn cầu.

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận