No menu items!
Trang ChủĐời SốngLãi suất tiết kiệm được loạt ngân hàng điều chỉnh mạnh tay...

Lãi suất tiết kiệm được loạt ngân hàng điều chỉnh mạnh tay ngay sau Tết âm lịch

Sau kỳ nghỉ Tết âm lịch, loạt ngân hàng đã công bố biểu lãi tiết kiệm mới với mức giảm đồng loạt từ 0,05 - 1%/năm ở nhiều kỳ hạn.

Không riêng Techcombank, ngân hàng MSB tiếp tục giảm lãi tiết kiệm 0,4%/năm ở nhiều kỳ hạn trong biểu lãi tiết kiệm mới. Hiện mức lãi tiết kiệm cao nhất tại nhà băng này giảm từ 9,4%/năm còn 9%/năm, áp dụng với các khoản tiền gửi online 13 tháng trở lên. Trong khi đó, nếu gửi 6-11 tháng, mức lãi suất khách hàng nhận được từ MSB là 8,8%/năm và gửi 12 tháng nhận 8,9%/năm, đều giảm 0,4 điểm % so với tháng trước.

Biểu lãi suất tháng 1 của Sacombank cũng đã điều chỉnh giảm ở nhiều kỳ hạn trong biểu lãi tiết kiệm mới được công bố. Cụ thể, với khách hàng gửi tại quầy, lãi tiết kiệm giảm từ 0,05-0,3%/năm ở kỳ hạn từ 1-4 tháng còn 5,7-5,95%/năm, trong khi các kỳ hạn gửi 6 tháng trở lên không thay đổi.

Lãi suất tiết kiệm được loạt ngân hàng điều chỉnh mạnh tay ngay sau Tết âm lịch - 1

Nhiều ngân hàng đã đồng loạt giảm lãi tiết kiệm ngay sau kỳ nghỉ Tết âm lịch

Trên kênh online, Sacombank đã không còn áp dụng mức lãi suất cao nhất 9,8%/năm cho các khoản tiền gửi 12 tháng trở lên nếu khách hàng mua kèm gói bảo hiểm nhân thọ như trước đó. Lãi tiết kiệm cao nhất tại nhà băng này hiện chỉ còn 9,2%/năm cho kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Tương tự, biểu lãi suất tiền gửi hiện tại của Vietcapital Bank đã giảm tới 0,5%/năm so với tháng 12, lãi suất tối đa nhà băng này đưa ra hiện nay là 9%/năm, áp dụng với tiền gửi online 12 tháng trở lên. Ở các kỳ hạn thấp hơn, mức lãi suất ngân hàng này đưa ra lần lượt là 8,6%/năm với kỳ hạn 6-8 tháng; 8,8%/năm với kỳ hạn 9-11 tháng, đều giảm 0,2-0,5 điểm %.

Tại PVCombank trước đây lãi suất cao nhất ở ngân hàng này là 9,9%/năm dành cho khách hàng gửi tiền qua kênh online theo hình thức tiền gửi bậc thang, kỳ hạn 36 tháng. Tuy nhiên, đến hiện tại, loại sản phẩm này chỉ còn lãi suất 9,5%/năm.

Saigonbank là ngân hàng giảm lãi tiết kiệm mạnh nhất trong tháng 1. Đây từng là nhà băng có lãi tiết kiệm lên tới 10,5%/năm vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, theo biểu lãi suất mới, lãi suất cao nhất tại ngân hàng này chỉ còn 9,5%/năm, áp dụng cho các khoản tiết kiệm kỳ hạn 13 tháng, cả online lẫn tại quầy.

Ngoài những ngân hàng kể trên, một loạt ngân hàng đã điều chỉnh giảm biểu lãi suất huy động khách hàng cá nhân trong tháng 1 năm nay như BaoVietBank, OceanBank, DongABank, BacABank,… Mức lãi suất cao nhất của các ngân hàng này trước đó trong khoảng 9,2-10,2%/năm nay đã hạ xuống phổ biến trong khoảng 8,5-9,2%/năm.

Trong khi đó, với nhóm ngân hàng quốc doanh gồm VietinBank, Vietcombank, BIDV, Agribank thì mặt bằng lãi suất huy động vẫn duy trì ổn định so với cuối năm 2022. Hiện lãi suất tiền gửi tại quầy kỳ hạn 6-11 tháng tại nhóm ngân hàng này phổ biến trong khoảng 6-6,1%/năm và 7,4%/năm với kỳ hạn trên 12 tháng.

Tuy nhiên, trên kênh online, VietinBank và BIDV là ngân hàng có lãi suất cao nhất với mức 8,2%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 12-24 tháng.

Theo các chuyên gia tài chính, việc các ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất đầu vào ngay sau kỳ nghỉ Tết âm lịch sẽ góp phần giúp các ngân hàng có dư địa giảm lãi suất đầu ra theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước năm 2023 là tiếp tục giảm lãi vay, hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân.

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận