No menu items!
Trang ChủCồng Đồng MạngChiêm ngưỡng chiếc điếu cày làm từ thứ bỏ đi, giá bán...

Chiêm ngưỡng chiếc điếu cày làm từ thứ bỏ đi, giá bán 3 triệu đồng

Chiếc điếu cày được làm từ thứ bỏ đi có hình dáng độc, lạ thu hút sự quan tâm của nhiều người. Chủ nhân chiếc điều cày báo giá 3 triệu đồng.

“Đây là chiếc điếu cày được làm từ cây tre nhiều năm tuổi, nó là một cây tre không hề chắp vá nên rất độc đáo và không bao giờ có một chiếc thứ 2 như vậy. Khá nhiều khách đến hỏi mua, tuy nhiên chưa được giá nên tôi chưa bán”, anh cho hay.

Gia đình anh có kinh nghiệm lâu năm làm nghề mộc nên hay săn tìm được những khúc gỗ, đoạn tre độc đáo và có tuổi đời cao. Anh thu mua được rất nhiều gốc tre già, tuy nhiên để chọn một gốc tre đủ điều kiện làm điếu cày không phải dễ dàng. Bên cạnh đó, việc làm thành chiếc điếu cày có hình dáng đẹp, độc lại không hề đơn giản chút nào.

Chiêm ngưỡng chiếc điếu cày làm từ thứ bỏ đi, giá bán 3 triệu đồng - 1

Chiếc điếu cày được làm từ gốc tre nhiều năm tuổi, chủ nhân định giá 3 triệu đồng.

“Để có được một gốc tre đẹp và hình dáng hợp để làm điếu cày không phải lúc nào cũng có. Chiếc điếu này ngoài việc để người sử dụng hút thuốc lào, nó còn làm vật trang trí mà người nào thích sưu tầm rất thích”, anh chia sẻ.

Với kinh nghiệm lâu năm, thợ nhà anh đã làm ra chiếc điếu cày có tạo hình rồng uốn lượn tinh xảo. Điếu cày và tre đều là những món đồ bình dân nhưng được biến hóa trở nên đắt đỏ và vô cùng độc đáo.

Nếu như gốc tre không được tạo tác, điêu khắc và làm thành chiếc điếu cày thì nó như thứ bỏ đi. Tuy nhiên khi qua bàn tay người thợ, khúc tre đó trở thành một sản phẩm độc đáo, có một không hai. “Chiếc điếu này tôi đang định giá là 3 triệu đồng, bởi nó không chỉ đẹp mà rất độc đáo”, anh lý giải.

Chiêm ngưỡng chiếc điếu cày làm từ thứ bỏ đi, giá bán 3 triệu đồng - 2

Chiếc điếu cày uốn lượn và tạo hình đầu rồng để tạo nên nét độc đáo.

Chiêm ngưỡng chiếc điếu cày làm từ thứ bỏ đi, giá bán 3 triệu đồng - 3

Do làm từ tre tự nhiên nên khó có thể tìm được cái thứ 2 giống như vậy.

Thú chơi điếu cày được biết đến là một thú chơi bình dân nhưng lại đòi hỏi ở người chơi sự tỉ mỉ, công phu trong từng chi tiết của sản phẩm. Bên cạnh những người dành nhiều thời gian để tìm kiếm, săn lùng những mẫu điếu cày độc lạ, một số tay chơi còn tốn nhiều công sức trong việc tự tay tạo ra một sản phẩm điếu cày đúng chất theo mong muốn của bản thân.

Nghề làm và buôn bán điếu cày mấy năm trở lại đây ngày càng phát triển, nở rộ hơn. Những chiếc điếu cày giờ đây không chỉ để phục vụ cho việc hút thuốc lào bình thường mà còn để thể hiện đam mê “săn”, sưu tầm, thậm chí là tự làm điếu cày để thể hiện đẳng cấp của người hút và say mê thuốc lào.

Vì vậy, trên thị trường, mọi người sẽ thấy xuất hiện nhiều chiếc điếu cày độc lạ do cộng đồng yêu thích điếu cày mỗi lúc một đông hơn. Tuy nhiên, một người chuyên sưu tầm và tự tay làm những chiếc điếu cày độc, lạ cho biết một chiếc điếu độc đáo và có giá trị phải được làm từ tâm huyết, tỉ mỉ đến từng chi tiết của người nghệ nhân, bên cạnh đó, ý tưởng về tạo hình cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Cũng bởi lẽ đó, có những chiếc điếu cày có hình dáng lạ lại đẹp được dân sưu tầm trả giá rất cao, lên đến hàng chục triệu đồng.

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận