No menu items!
Trang ChủCông NghệỨng dụng Maps trên iPhone bị cáo buộc vi phạm quyền riêng...

Ứng dụng Maps trên iPhone bị cáo buộc vi phạm quyền riêng tư, Apple nói gì?

Gần đây đã có thông tin cáo buộc về việc ứng dụng bản đồ Maps trên các thiết bị của Apple đã chia sẻ vị trí của người dùng một cách trái phép.

Trong bài phỏng vấn với 9to5Mac, Apple cho biết lỗ hổng bảo mật này “chỉ có thể bị khai thác từ các ứng dụng không có sand-box trên macOS”, có nghĩa là lỗ hổng này không khiến cho các ứng dụng trên iPhone lách luật để vượt qua quyền kiểm soát của người dùng.

Ứng dụng Maps trên iPhone bị cáo buộc vi phạm quyền riêng tư, Apple nói gì? - 1

Apple bác bỏ cáo buộc Apple Maps chia sẻ trái phép vị trí cho ứng dụng khác.

Apple cũng nói thêm rằng báo cáo về lỗi Apple Maps này đang chia sẻ vị trí của người dùng là không chính xác, vì các đợt điều tra của công ty nhận thấy rằng ứng dụng không phá vỡ quyền kiểm soát của người dùng, dù bằng bất kỳ cơ chế nào.

Chi tiết về sự cố của Apple Maps

Vào đầu tháng 2, nhà báo người Brazil Rodrigo Ghedin đã báo cáo về iFood, một ứng dụng của công ty giao đồ ăn lớn nhất ở Brazil, đã xem trộm vị trí của người dùng iOS.

Báo cáo của anh được đưa ra sau khi Apple phát hành iOS 16.3 nhằm giải quyết sự cố Apple Maps cho phép một ứng dụng có thể bỏ qua các tùy chọn Privacy (Quyền riêng tư). Trước đó, với một thiết bị chạy iOS 16.2, Rodrigo khẳng định đã không cấp quyền cho iFood truy cập vị trí của anh, nhưng ứng dụng vẫn có thể truy cập một cách lộ liễu.

Ứng dụng Maps trên iPhone bị cáo buộc vi phạm quyền riêng tư, Apple nói gì? - 2

Ứng dụng iFood bị cáo buộc vẫn theo dõi vị trí người dùng không được cấp quyền.

Giờ đây, Apple tuyên bố rằng đó không phải là trường hợp và lỗi Apple Maps không có dấu hiệu bị khai thác trong thực tế. Cho dù các ứng dụng của bên thứ ba có khai thác lỗi Apple Maps này hay không, giải pháp tốt nhất là hãy giữ cho thiết bị của bạn luôn được cập nhật phiên bản iOS mới nhất.

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận