No menu items!
Trang ChủĐời SốngChiều nay, 76 quân nhân Việt Nam sang giúp Thổ Nhĩ Kỳ...

Chiều nay, 76 quân nhân Việt Nam sang giúp Thổ Nhĩ Kỳ về tới Nội Bài

Chiều 22/2 (theo giờ địa phương), đoàn cứu hộ, cứu nạn Quân đội nhân dân Việt Nam đã lên đường trở về nước từ sân bay ở Hatay và Istanbul, kết thúc chuyến công tác tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiều nay, 76 quân nhân Việt Nam sang giúp Thổ Nhĩ Kỳ về tới Nội Bài - 1

Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Đỗ Sơn Hải tiễn đoàn cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam về nước tại sân bay Hatay. 

Theo Đại sứ Đỗ Sơn Hải, việc QĐND Việt Nam đưa lực lượng sang cứu hộ, cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ những ngày qua là biểu tượng góp phần tăng cường quan hệ song phương giữa hai nước. Hai đoàn công tác của QĐND Việt Nam và Bộ Công an Việt Nam đã khắc phục nhiều khó khăn, không quản hiểm nguy, tích cực giúp nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất, được người dân, chính quyền địa phương và các lực lượng cứu hộ quốc tế khác tin tưởng, đánh giá cao.

Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam cử đoàn cứu hộ, cứu nạn tham gia sứ mệnh nhân đạo tại một địa bàn xa xôi, qua đó cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, thể hiện Việt Nam là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế; đồng thời khẳng định sự an toàn của hai đoàn đã nói lên tất cả về năng lực của Việt Nam khi tác chiến tại một địa bàn hoàn toàn mới với nhiều khó khăn.

Chiều nay, 76 quân nhân Việt Nam sang giúp Thổ Nhĩ Kỳ về tới Nội Bài - 2

Đoàn cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam chụp ảnh cùng nhân viên sân bay Hatay. 

Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ – Phó cục trưởng Cục Cứu hộ – Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam), Trưởng đoàn công tác, cho biết: Trong thời gian triển khai từ ngày 13 đến 22/2 tại tỉnh Hatay, lực lượng QĐND Việt Nam đã tổ chức tìm kiếm tại 31 điểm, phát hiện 15 vị trí có người trong đống đổ nát, trong đó 2 vị trí có dấu hiệu sự sống. Sau đó, đoàn đã bàn giao cho đơn vị cứu hộ địa phương sử dụng trang thiết bị hạng nặng đào bới và đưa được 28 thi thể nạn nhân ra ngoài.

Ngoài ra, đoàn phối hợp với đội cứu hộ của Bahrain và Mexico tổ chức tìm kiếm, xác định 3 vị trí có 10 nạn nhân thiệt mạng do động đất và bàn giao cho đơn vị cứu hộ địa phương. Đội quân y của đoàn đã khám, sơ cứu và cấp thuốc cho 7 nhân viên cứu hộ của các nước bị tại nạn trong khi làm việc. Mặt khác, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lãnh đạo đoàn đến thăm và trao đổi kinh nghiệm cứu hộ, cứu nạn với 9 đội cứu hộ quốc tế.

Chiều nay, 76 quân nhân Việt Nam sang giúp Thổ Nhĩ Kỳ về tới Nội Bài - 3

Chuẩn bị đồ đạc, trang thiết bị và vật chất để cơ động ra sân bay về nước

Chiều nay, 76 quân nhân Việt Nam sang giúp Thổ Nhĩ Kỳ về tới Nội Bài - 4

Huấn luyện viên và chó nghiệp vụ Biên phòng di chuyển ra sân bay

Chiều nay, 76 quân nhân Việt Nam sang giúp Thổ Nhĩ Kỳ về tới Nội Bài - 5

Ảnh: Văn Hiếu

Chiều nay, 76 quân nhân Việt Nam sang giúp Thổ Nhĩ Kỳ về tới Nội Bài - 6

Thành viên đoàn công tác trên máy bay chuẩn bị khởi hành từ Hatay đi Istanbul

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận