No menu items!
Trang ChủCông NghệStarlink cung cấp internet ở mọi nơi trên thế giới

Starlink cung cấp internet ở mọi nơi trên thế giới

200 USD (4,7 triệu đồng) là số tiền mà khách hàng phải bỏ ra mỗi tháng để được sử dụng dịch vụ internet khi đang ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

Tập đoàn SpaceX hôm 20-2 cho biết bắt đầu cung cấp thử nghiệm dịch vụ “Chuyển vùng toàn cầu” dành cho người dùng ở những nơi chưa triển khai Starlink. Ngoài gói cước 200 USD mỗi tháng, người dùng phải mua thêm thiết bị kết nối Starlink Kit giá 599 USD (14 triệu đồng).

Gói “Chuyển vùng toàn cầu” sẽ dành cho người thường xuyên di chuyển xa nhà trong thời gian dài và họ sẽ được Starlink cung cấp internet dù đang ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Starlink cung cấp internet ở mọi nơi trên thế giới - 1

Bộ thiết bị kết nối Starlink Kit tại rừng quốc gia Coeur d’Alene bang Idaho – Mỹ. 

Chuyên trang công nghệ The Verge cho biết tập đoàn của tỉ phú Elon Musk đã bắt đầu gửi email cho người dùng mời dùng thử dịch vụ mới. Trong email, SpaceX đề cập về việc kết nối internet khi chuyển vùng đôi lúc hoạt động kém hoặc mất tín hiệu do họ vẫn đang mở rộng mạng lưới vệ tinh. Ngoài ra, cũng tùy thị trường mà người dùng có thể phải trả thêm thuế, phí nhập khẩu thiết bị Starlink Kit.

SpaceX đang cung cấp tùy chọn chuyển vùng với giá rẻ hơn là Starlink RV, trong đó người dùng chỉ phải trả thêm 25 USD ngoài gói cước cố định 110 USD mỗi tháng. Thế nhưng gói này giới hạn kết nối internet trong phạm vi đất nước khách hàng đó sinh sống.

Tuy nhiên trong email, SpaceX chưa mô tả rõ họ sẽ thực hiện việc cung cấp internet khắp toàn cầu như thế nào, dù nhiều vệ tinh của công ty vẫn đang chờ để được cấp phép triển khai dịch vụ tại Ấn Độ và Pakistan.

Theo cập nhật đến giữa năm 2022, Starlink có khoảng 3.500 vệ tinh hoạt động đã cung cấp internet cho khoảng 500.000 người dùng tại 37 quốc gia.

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận