No menu items!
Trang ChủKinh TếTỷ giá USD hôm nay 23/2: 24hchuyendong

Tỷ giá USD hôm nay 23/2: 24hchuyendong

“Hầu như tất cả” các quan chức của Fed đều ủng hộ việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản

Dữ liệu khảo sát được công bố hôm thứ Ba cho thấy hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ bất ngờ phục hồi trong tháng Hai đã đạt mức cao nhất trong tám tháng vừa qua.

Louis, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết vào hôm thứ Tư rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cần phải đưa lạm phát đi theo con đường bền vững xuống mục tiêu 2% trong năm nay hoặc có nguy cơ lặp lại những năm 1970, khi lãi suất phải liên tục tăng lên. Ông là quan chức Fed mới nhất đưa ra tín hiệu rằng có thể cần phải tăng lãi suất để đưa lạm phát trở lại mức mong muốn.

Jane Foley, trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối tại Rabobank ở London, cho biết: “USD cùng với thị trường tài sản đang phản ứng với việc các nhà đầu tư nhận ra rằng có thể đã vội vàng bỏ qua hướng dẫn diều hâu của Fed vào đầu năm nay”. “Số liệu của Hoa Kỳ mạnh hơn dự kiến kể từ đầu tháng.

Theo biên bản cuộc họp chính sách tháng 1 của Fed, “hầu như tất cả” các quan chức của Fed đều ủng hộ việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản, và lưu ý rằng rủi ro lạm phát cao vẫn là một “yếu tố chính” định hình chính sách tiền tệ và đảm bảo việc tiếp tục tăng lãi suất.

Tỷ giá USD hôm nay 23/2: Đà tăng chưa dứt khi lãi suất gần như chắc chắn sẽ tiếp tục tăng - 1

Đồng USD duy trì đà tăng

Ngày 22/2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.641 VND/USD, giảm 2 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.450 – 24.780 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.530 – 23.580 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.880 – 23.955 VND/USD.

Trên thị trường “chợ đen”, đồng USD được giao dịch ở mức 23.700 – 23.780 VND/USD.

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận