No menu items!
Trang ChủĐời SốngGiá xăng dầu hôm nay 25/2: Tăng mạnh phiên cuối tuần

Giá xăng dầu hôm nay 25/2: Tăng mạnh phiên cuối tuần

Bất chấp dự trữ dầu của Mỹ tăng, giá dầu thô vẫn lên cao do triển vọng sức cầu từ Trung Quốc.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 76,45 USD/thùng, tăng 1,41%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 82,94 USD/thùng, tăng 0,89% vào lúc 6h55 ngày 25/2 theo giờ Việt Nam.

Dự trữ dầu của Mỹ đang ở mức cao nhất kể từ tháng 5/2021. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 7,6 triệu thùng lên khoảng 479 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 17/2.

Yeap Jun Rong, chiến lược gia thị trường tại IG (Singapore) nhận định dự trữ dầu thô của Mỹ cao hơn dự kiến tiếp tục thách thức triển vọng nhu cầu dầu, song triển vọng sản lượng của Nga thấp hơn đã giúp bù đắp và hỗ trợ giá dầu.

Mới đây, hãng Bloomberg trích dẫn các nguồn thạo tin cho hay nhà kinh doanh dầu mỏ lớn nhất ở Trung Quốc Unipec cùng nhà sản xuất và phân phối dầu khí lớn nhất ở Trung Quốc là PetroChina đều đã thuê 10 siêu tàu chở dầu trong tháng 3 để vận chuyển dầu thô của Mỹ về châu Á.

Mỗi siêu tàu có thể vận chuyển lượng dầu lên đến 20 triệu thùng. Các nguồn tin cho biết những tàu chở dầu này dự kiến chất hàng trên khắp các cảng ở Vịnh Mexico của Mỹ. 

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy Trung Quốc bắt tay vào thu mua dầu thô trên toàn cầu xuất hiện từ tháng trước. Unipec đã chuẩn bị kế hoạch mua ít nhất 18 lô hàng dầu thô Upper Zakum từ Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) trong tháng 3.

Nhu cầu tiêu thụ dầu của Trung Quốc đang phục hồi sau khi mở cửa trở lại nền kinh tế. Giới thương nhân đang theo dõi chặt chẽ nhu cầu dầu của Trung Quốc để tìm ra hướng đi tiếp theo cho hợp đồng tương lai dầu Brent tiêu chuẩn.

Giá xăng dầu hôm nay 25/2: Tăng mạnh phiên cuối tuần - 1

Giá dầu liên tục tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 25/2 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

–  Xăng E5RON92 không cao hơn 22.542 đồng/lít

– Xăng RON 95 không cao hơn 23.443 đồng/lít

– Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.806 đồng/lít 

– Dầu hỏa không cao hơn 20.846 đồng/lít

–  Dầu mazút không cao hơn 14.251 đồng/kg.

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận