No menu items!
Trang ChủKinh TếGiá Ngoại TệTỷ giá USD hôm nay 4/3: 24hchuyendong

Tỷ giá USD hôm nay 4/3: 24hchuyendong

Đà tăng của đồng bạc xanh có thể chỉ là tạm thời và đồng tiền này sẽ suy yếu trong suốt cả năm khi nền kinh tế toàn cầu cải thiện.

Chỉ số đô la Mỹ đang hướng tới tuần giảm đầu tiên sau năm tuần tăng liên tiếp.

Juan Perez, Giám đốc giao dịch của Monex USA tại Washington, Mỹ cho biết: “Đồng USD về cơ bản đã được hưởng trọn bốn tuần tăng giá, xóa bỏ hoàn toàn những tổn thất trong tháng 1”. Trong một cuộc thăm dò ý kiến của Reuters, các nhà phân tích nhận định, đà tăng của đồng bạc xanh có thể chỉ là tạm thời và đồng tiền này sẽ suy yếu trong suốt cả năm khi nền kinh tế toàn cầu cải thiện và với kỳ vọng Fed sẽ sớm ngừng tăng lãi suất.

Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết, dữ liệu kinh tế khả quan có thể đưa lãi suất lên trên phạm vi 5,1% -5,4%. Trong khi đó, Chủ tịch Fed Atlanta, Raphael Bostic lại nhấn mạnh, ông ủng hộ việc tăng lãi suất “chậm và ổn định” trong tương lai và tạm dừng vào giữa hoặc cuối mùa hè này.

 

Các nhà đầu tư hiện đang định giá ít nhất ba lần tăng lãi suất 25 điểm cơ bản nữa trong năm nay, với mức cao nhất là 5,43% vào tháng 9.

Báo cáo việc làm và giá tiêu dùng của Mỹ được công bố lần lượt vào ngày 10/3 và 14/3 sẽ giúp các nhà đầu tư đánh giá xu hướng lãi suất trong thời gian tới. Đặc biệt, trước đó, Chủ tịch Fed Powell cũng sẽ có phiên điều trần trước Ủy ban ngân hàng của Thượng viện Mỹ về báo cáo chính sách tiền tệ của Fed, dự kiến sẽ diễn ra ​​vào ngày 7/3. 

Tỷ giá USD hôm nay 4/3: Lại tụt dốc, hướng tới tuần giảm đầu tiên sau 5 tuần tăng - 1

Đồng USD lại giảm

Ngày 3/3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.637 đồng, giảm 1 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.450- 24.780 đồng.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.480 – 23.550 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.850 – 23.960 VND/USD. 

Trên thị trường “chợ đen”, đồng USD được giao dịch ở mức 23.700 – 23.800 VND/USD.

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận