No menu items!
Trang ChủKinh TếTỷ giá USD hôm nay 7/3: 24hchuyendong

Tỷ giá USD hôm nay 7/3: 24hchuyendong

Báo cáo việc làm tháng 2 của chủ tịch Fed trước quốc hội Mỹ đang được các nhà đầu tư kỳ vọng.

Theo nhà kinh tế học người Mỹ của Capital Economics, Andrew Hunter, báo cáo việc làm tháng 2 của chủ tịch Fed trước quốc hội Mỹ đang được các nhà đầu tư kỳ vọng, liệu lãi suất cao trong thời gian dài hơn có còn được Fed ủng hộ nữa không?

Moya lưu ý, nhà đầu tư nên cẩn trọng nếu đứng trước quốc hội Mỹ, Chủ tịch Fed vẫn giữ quan điểm tăng mạnh lãi suất trong thời gian dài.

Phiên điều trần của Powell sẽ cung cấp những tín hiệu mới về việc liệu Ngân hàng Trung ương Mỹ có đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất trước các dữ liệu gần đây hay không. Sau khi thực hiện các đợt lãi suất tăng vọt vào năm ngoái, Fed đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong hai cuộc họp gần đây nhất.

 

Trước đó, báo cáo việc làm của tháng 1 được công bố vào ngày 3-2 cho thấy, các nhà tuyển dụng bất ngờ tạo thêm 517.000 việc làm, trong khi tỷ lệ thất nghiệp đạt mức thấp hơn 3,4% trong hơn 53 năm qua, cho thấy thị trường lao động đang bị thắt chặt một cách “bất bình thường”. Bipan Rai, người đứng đầu chiến lược ngoại hối Bắc Mỹ tại CIBC Capital Markets (Toronto, Cancada) nhấn mạnh: “Phải chăng chúng ta đang hiểu sai về mức độ chặt chẽ của thị trường lao động và điều đó tiềm ẩn nguy cơ xảy ra lạm phát”.

Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai quỹ của Fed đang định giá xác suất 76% Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản và 24% khả năng Fed sẽ tăng 50 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách diễn ra vào ngày 21 và 22/3.

Tỷ giá USD hôm nay 7/3: Xu hướng vẫn chưa ổn định, chờ thông tin mới - 1

Đồng USD lại giảm

Ngày 6/3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.636 VND/USD, giảm 1 đồng so với mức niêm yết cuối tuần trước.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.450 – 24.780 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.480 – 23.570 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.860 – 23.915 VND/USD. 

Trên thị trường “chợ đen”, đồng USD được giao dịch ở mức 23.730 – 23.780 VND/USD.a

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận