No menu items!
Trang ChủKinh TếTỷ giá USD hôm nay 9/3: 24hchuyendong

Tỷ giá USD hôm nay 9/3: 24hchuyendong

Giá USD hôm nay trụ vững trên ngưỡng cao 105 điểm do Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không đưa ra bất ngờ lớn nào trong ngày điều trần thứ hai trước Quốc hội.

Ngày 9/3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam niêm yết tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ như sau:

Tỷ giá trung tâm Tỷ giá
1 USD =  23.632 VND

Tỷ giá các ngoại tệ khác niêm yết tại ngân hàng Vietcombank:

Tỷ giá USD hôm nay 9/3: Trụ vững trên 105 điểm - 1
 

Trên thị trường tự do, cuối ngày 8/3, giá USD được giao dịch ở mức 23.720 – 23.820 VND/USD (mua – bán), không có sự thay đổi.

Giá USD hôm nay

 

Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 105,66 điểm, tăng 0,04% so với phiên trước đó. 

Đồng USD trụ vững trên ngưỡng cao 105 điểm do Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không đưa ra bất ngờ lớn nào trong ngày điều trần thứ hai trước Quốc hội.

Tỷ giá USD hôm nay 9/3: Trụ vững trên 105 điểm - 2

Tỷ giá USD hôm nay trụ vững trên ngưỡng cao.

Chủ tịch Fed đã tái khẳng định thông điệp của mình về việc tăng lãi suất cao hơn và có khả năng nhanh hơn, nhưng nhấn mạnh rằng cuộc tranh luận vẫn đang diễn ra, với quyết định dựa trên dữ liệu sẽ được ban hành trước cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ trong hai tuần nữa

Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Convera ở Washington, cho biết: “Không có nhiều điều từ Powell đã thay đổi quỹ đạo mạnh mẽ hơn của đồng USD. Thị trường hiện đang chuẩn bị cho bảng lương vào thứ Sáu và lạm phát vào tuần tới để xem liệu Fed có đi đúng hướng để tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào cuối tháng này hay không“.

Giá USD tăng vọt vào thứ Ba sau khi Powell cho biết rằng Fed có thể sẽ cần tăng lãi suất nhiều hơn dự kiến để đáp ứng với dữ liệu mạnh và sẵn sàng thực hiện các bước lớn hơn nếu toàn bộ thông tin sắp tới cho thấy cần có các biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát lạm phát.

Điều đó đã thúc đẩy các nhà giao dịch định giá lại kỳ vọng lãi suất của họ. Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai quỹ của Fed hiện thấy xác suất 70% về việc tăng 50 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 21-22 tháng 3 của Fed, tăng từ khoảng 22% trước khi Powell phát biểu vào thứ Ba. Tỷ lệ hiện tại dự kiến sẽ đạt đỉnh ở mức 5,69% vào tháng 9.

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận