No menu items!
Trang ChủDu LịchĐậu Anh Đào, loài hoa níu giữ mùa xuân

Đậu Anh Đào, loài hoa níu giữ mùa xuân

TP Nha Trang (Khánh Hòa) những ngày đầu tháng ba thời tiết vẫn còn se lạnh, đâu đó trên tuyến đường Nha Trang - Đà Lạt bỗng trở nên rực rỡ bởi loài hoa Đậu Anh Đào nở rộ.

Đậu Anh Đào, loài hoa níu giữ mùa xuân - 1

Hoa đậu anh đào nở rộ.

Sau Tết Nguyên Đán, loài hoa như bừng tỉnh sau một giấc ngủ đông dài làm rực rỡ cả một cung đường, những đóa hoa đậu anh đào chi chít bông, nặng trĩu cành. Tuyến đường Nha Trang đi Đà Lạt chạy ngang qua thị trấn Khánh Vĩnh, cả một con đường hoa đậu anh đào đang nở rộ.

Ông Đổng Văn Tiến, người dân thị trấn Khánh Vĩnh, cho biết ông chính là người trồng những hàng đậu anh đào dọc cung đường này. Ông Tiến nói trồng loại cây này cũng là một cái duyên.

“Tôi đi rẫy trên rừng thấy loài hoa nở đẹp quá, thế là chặt một vài cành về nhà trồng thử. Ai ngờ cây này dễ phát triển và rất dễ trồng, chỉ cần chiết cành của nó cắm xuống đất là nó có thể tự phát triển. Ban đầu chỉ là cái thú vui trồng cây cảnh, nhưng thấy nó là loại cây chịu được khắc nghiệt thế là tôi trồng dọc hai bên đường làm hàng rào ai ngờ sau nó lại đẹp và thu hút được nhiều người tới chụp ảnh như vậy”- ông Tiến nói.

Đậu Anh Đào, loài hoa níu giữ mùa xuân - 2

Hoa đậu anh đào được trồng nhiều ở huyện Khánh Vĩnh.

Du khách đi ngang qua đây không ai là không cảm thán trước vẻ đẹp thơ mộng của loài hoa này. Hoa đậu anh đào đẹp tựa như nàng thiếu nữ mới lớn, bẽn lẽn khoe sắc thả hồn vào trong gió.

Ngoài hai bên ven đường ngang qua thị trấn Khánh Vĩnh, còn một nơi hiện đang sở hữu một khu vườn hơn 1000 gốc đậu anh đào cũng đang nở rộ đó là khu du lịch Yang Bay.

Đậu anh đào được trồng ở đây gần 20 năm qua và cứ khoảng thời gian này người dân và du khách nơi đến đây lại được ngắm nhìn loài hoa khoe sắc.

Anh Dương Kha, nhân viên khu du lịch Yang Bay, cho biết giống cây này được công ty nhập từ Hà Nội về, vì không khí khu vực trên đây khá là lạnh và ẩm nên thích hợp với điều kiện phát triển của cây.

“Điều kiện mát mẻ nên cây phát triển rất tốt tôi không cần tốn quá nhiều công để chăm sóc nó, vào dịp mùa xuân là hoa nở rộ rất là đẹp, nhưng thời gian hoa nở chỉ tầm 4-5 ngày là tàn. Vì vậy được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này cũng là một cái duyên”, – anh Kha vui vẻ chia sẻ.

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận